banner
banner

Sản phẩm công nghệ

iPhone 6 sẽ có camera kép giống HTC One 2014

iPhone 6 sẽ có camera kép giống HTC One 2014

Công nghệ mới nhiều khả năng được hãng áp dụng cho iPhone với một cảm biến để nhận màu sắc, hình ảnh và một để nhận biết thông tin cường độ sáng. 

dua-3605-1395889111.jpg

Camera kép được Apple mô tả trên một chiếc máy tính. 

Chỉ một ngày sau khi HTC trình làng điện thoại đầu tiên sử dụng máy ảnh kép với hai cảm biến và hai hệ thống quang học khác nhau, Apple đã được cấp bằng sáng chế tương tự. Theo Applinsider, công nghệ mới được gọi tên là thiết bị điện tử với hai cảm biến hình ảnh.

Các tài liệu mô tả các phần linh kiện được bố trí trên một mẫu máy tính xách tay nhưng nhiều khả năng sẽ được Apple đưa lên iPhone thế hệ mới. Hai máy ảnh với hai cảm biến riêng biệt sẽ chia nhiệm vụ với một nhận biết màu sắc, hình ảnh và một ghi lại cường độ sáng, độ sâu ảnh. Ý tưởng này cũng đi kèm là thiết kế mỗi mô-đun máy ảnh có kích thước mỏng hơn thay vì dùng chỉ một cảm biến như hiện nay. Nhà sản xuất nhờ thế có thể chế tạo các mẫu iPhone mới có kích thước mỏng hơn thế hệ cũ. 

Nguồn tin cũng cho rằng việc chia sẻ thông tin về độ sáng và màu sắc giữa hai bộ cảm biến giúp cải thiện nhiễu cũng như các vấn đề liên quan đến tái tạo màu sai gây ra bởi các bộ lọc quang học. 

secu-5998-1395889112.jpg

Khả năng bảo mật theo vị trí trên iPhone. 

Ngoài ý tưởng về camera kép, Apple cũng nghiên cứu tính bảo mật mới cho phép thiết bị di động có thể tự động kích hoạt hoặc vô hiệu hóa một giao thức bảo mật nhất định tùy thuộc vào vị trí của thiết bị. Ví dụ, iPhone nếu để trong nhà sẽ chỉ yêu cầu mã bảo mật 4 chữ số nhưng khi ra khỏi khu vực này, máy sẽ chỉ nhận dấu vân tay của chủ nhân. Các phần mềm quan trọng khác như tin nhắn SMS, email cũng có thể được đặt mật khẩu riêng, điều mà nhiều người dùng iPhone đang rất chờ đợi. 

Tuấn Hưng

Theo Vnexpress

Từ khóa tìm kiếm

Bài Đăng cùng chuyên mục

 • 28/03/2014 Từ tháng 4, TV trên 32 inch sẽ chuyển đổi sang công nghệ mới

  Từ tháng 4, TV trên 32 inch sẽ chuyển đổi sang công nghệ mới -|-
  Từ tháng 4, TV trên 32 inch sẽ chuyển đổi sang công nghệ mới

  Chỉ còn 4 ngày nữa, các TV 32 inch trở lên được nhập khẩu và sản xuất ở Việt Nam đều phải tích hợp chức năng thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất theo chuẩn DVB-T2. 


 • 28/03/2014 Nokia X đặt nền tảng cho công nghệ di động giá rẻ

  Nokia X đặt nền tảng cho công nghệ di động giá rẻ -|-
  Nokia X đặt nền tảng cho công nghệ di động giá rẻ

  Việc kết hợp công nghệ phần cứng giá rẻ nhưng ổn định với hệ cộng sinh di động khổng lồ Android giúp Nokia tạo ra sản phẩm giá phải chăng, tách biệt với dòng sản phẩm Lumia.


 • 28/03/2014 V-Moda XS - tai nghe chất Mỹ, phong cách Italy

  V-Moda XS - tai nghe chất Mỹ, phong cách Italy -|-
  V-Moda XS - tai nghe chất Mỹ, phong cách Italy

  Sử dụng thiết kế mới giúp tiết kiệm không gian, tai nghe V-Moda XS có kích thước gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo chất âm ấn tượng và sự thoải mái cho người dùng.


 • 28/03/2014 Mở hộp Xperia T2 Ultra - phablet 6 inch 2 SIM của Sony

  Mở hộp Xperia T2 Ultra - phablet 6 inch 2 SIM của Sony -|-
  Mở hộp Xperia T2 Ultra - phablet 6 inch 2 SIM của Sony

  Vài ngày sau khi thị trường "xách tay" có hàng, phablet mang tên Xperia T2 Ultra bắt đầu được Sony phân phối chính hãng ở Việt Nam từ cuối tháng 3 với giá 10 triệu đồng.


 • 28/03/2014 Sử dụng tai nghe iPhone để điều khiển điện thoại

  Sử dụng tai nghe iPhone để điều khiển điện thoại -|-
  Sử dụng tai nghe iPhone để điều khiển điện thoại

  Với các phím bấm trên tai nghe, người dùng iPhone có thể dễ dàng chụp hình, điều khiển chơi nhạc hay trả lời điện thoại mà không cần thao tác với màn hình.


 • 28/03/2014 Máy chủ SSN-Intel Inside kiến trúc mới Haswell E3-1200 V3 Series

  Máy chủ SSN-Intel Inside kiến trúc mới Haswell E3-1200 V3 Series -|-
  Máy chủ SSN-Intel Inside kiến trúc mới Haswell E3-1200 V3 Series

  Máy chủ SSN-Intel Inside dùng bộ vi xử lý Intel Xeon E3-1200v3 mạnh mẽ, hỗ trợ triển khai tốt hơn những tính năng của máy chủ bao gồm quản lý, lưu trữ và xử lý đồ họa cao.


 • 28/03/2014 Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 4 7.0 xuất hiện

  Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 4 7.0 xuất hiện -|-
  Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 4 7.0 xuất hiện

  Máy tính bảng màn hình 7 inch thế hệ thứ 4 của Samsung có thiết kế khá giống dòng Note 3 với ba phím cơ bản và mặt sau giả da.